- Hệ thống Đào tạo tín chỉ  - Hệ thống Học tập trực tuyến E-Learning  - Hệ thống E-Mail trường Đại học Kinh Tế  - Hệ thống thư viện Trường
Mã truy cập Mật khẩu
Nghiên cứu khoa học
Giáo trình
Giới thiệu khoa kế toán - 21/03/2011

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của Khoa Kế toán ngày nay là Bộ môn Tài chính - Kế toán thuộc Khoa Thống-Kế-Tài, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đến năm 1994, cùng với việc hình thành Đại học Đà Nẵng, Khoa Kế toán trở thành một khoa độc lập trực thuộc Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành, kể từ khóa đào tạo đầu tiên của chuyên ngành kế toán vào năm 1977, Khoa Kế toán đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình đổi mới ở khu vực Miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay, Khoa đang đảm nhận đào tạo chuyên gia kế toán, kiểm toán ở bậc đại học, cao học và tiến sĩ.

Cam kết với sứ mệnh của Trường Đại học Kinh tế Đà nẵng, Khoa Kế toán đã, đang và sẽ góp phần vào sự phát triển chung nhà trường - trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có trình độ cao ở khu vực miền Trung, có chất lượng đào tạo sánh kịp với các trường đại học lớn trong cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu đào tạo

“Mục tiêu của Khoa là đào tạo các chuyên gia kế toán có nhận thức cao về đạo đức nghề nghiệp, nắm vững các kiến thức cốt lõi liên quan đến nghề nghiệp kế toán và kiểm toán để người học có thể hành nghề một cách độc lập sau khi tốt nghiệp”.

Ngưòi học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, làm chuyên gia phân tích tài chính tại các ngân hàng thương mại, làm việc tại cơ quan thuế và các tổ chức khác

Định hướng phát triển

·         Đổi mới và xây dựng chương trình đào tạo các chuyên ngành phù hợp với chương trình đào tạo các nước trong khu vực

·         Hoàn thiện và cải tiến không ngừng hệ thống giáo trình, bài tập và các tài liệu học tập điện tử cho sinh viên chuyên ngành kế toán

·         Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán

Đội ngũ cán bộ giảng dạy

Công tác phát triển nguồn nhân lực luôn được Khoa đặc biệt quan tâm vì đây là một trong những nhân tố góp phần đáng kể vào chất lượng của sản phẩm giáo dục. Hiện nay, Khoa có 45 giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 5 PGS, 10 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh, 22 thạc sĩ, và nhiều cán bộ đang hoàn tất chương trình thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa phần lớn được đào tạo từ nước ngoài, như: Anh, Canada, Úc, Pháp, Nhật bản, Nga, Đài loan, Thái lan... nên đã góp phần đáng kể vào quá trình đổi mới đào tạo trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay.

Khoa cũng xây dựng đội ngũ cộng tác viên là những người đang công tác ở các doanh nghiệp, công ty kiểm toán, ngân hàng, cơ quan thuế để trao đổi kinh nghiệm làm việc cho sinh viên ngành kế toán.

Chương trình đào tạo

- Bậc tiến sĩ: ngành kế toán

- Bậc thạc sĩ: ngành kế toán

- Bậc đại học: ngành kế toán và kiểm toán. Với bậc đại học, nhà trường đã và đang thực hiện chương trình chất lượng cao với giáo trình và giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ban chủ nhiệm Khoa:

· Trưởng Khoa: PGS. TS. Trần Đình Khôi Nguyên
            · Phó Khoa: PGS. TS. Hoàng Tùng
            · Phó Khoa: PGS. TS. Nguyễn Công Phương

Các bộ môn trực thuộc:

·  Trưởng Bộ môn Kế toán: PGS. TS. Nguyễn Công Phương

·  Trưởng Bộ môn Kiểm toán: TS. Đoàn Thị Ngọc Trai

Giáo vụ Khoa: Th.S Hồ Phước Dũng

Thư ký khoa: Đoàn Thị Hương

Khoa Kế toán

Trường Đại học Kinh tế Đà nẵng

71 Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà nẵng